TOÀN BỘ BÍ KÍP CHIÊN (RÁN) CÁ KHÔNG BỊ BẮN DẦU VÀ DÍNH CHẢO
Để rán cá khỏi bị sát chảo hay nát cá, chỉ cần thêm 1 bước đơn giản này, cá không chỉ ngon mà còn vàng ruộm cực đẹp mắt
Nếu đã từng vào bếp, câu chuyện rán cá bị sát chảo dẫn tới cá bị nát, miếng cá trông thật "thảm hại" không phải là của riêng ai. Tuy nhiên, chỉ với một vài mẹo đơn giản dưới đây, công cuộc rán cá của bạn sẽ được "nâng tầm" trông thấy đấy!
1. Giữ cho cá khô ráo
Sau khi sơ chế và rửa sạch cá, cần dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá, bởi nếu cá vẫn dính nước thì khi rán vừa dễ bắn dầu vừa làm cá bị sát chảo.
2. Lăn cá bằng một lớp xì dầu
Để cá không bị sát chảo, bạn có thể lăn cá qua xì dầu trước khi chiên rồi để cá khô ráo mới cho vào chảo rán. Với cách làm này, cá sẽ không bị tiết nước khi tiếp xúc với dầu nóng, không bị sát chảo.
3. Chà gừng lên chảo
Một cách hữu hiệu khác đó là dùng gừng. Trước khi rán, hãy lấy một lát gừng chà sát nhẹ nhàng lên khắp bề mặt chảo. Sau đó bạn chỉ cần đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì thả cá vào chảo rán. Cách này không chỉ giúp chống dính khi rán cá mà còn giúp chống dính khi rán nhiều thực phẩm khác.
4. Bôi lòng trắng trứng lên bề mặt cá
Có nhiều người thường dùng tinh bột phủ lên cá trước khi rán để cá không bị sát chảo nhưng thực ra cách làm đó sẽ khiến hương vị thơm ngon của cá giảm đi. Trước khi rán cá, bạn nên dùng lòng trắng trứng bôi lên khắp bề mặt cá sẽ giúp cá không chỉ không bị nát, da cá lại thêm phần giòn ngon.
5. Sử dụng giấy thấm dầu (giấy nến thường được sử dụng để lót nồi chiên không dầu):
Một số người thử cách làm này và đã thành công với món cá rán vàng ruộm ngon mắt mà không dính chảo. Cụ thể cách làm như sau:
- Cắt giấy vừa lòng chảo của bạn.
- Cho chảo dầu nóng lên và để giấy vừa cắt vào chảo.
- Dìm giấy ngập dầu và cho đồ rán vào. Tiếp tục rán cá hay thịt như bình thường.
Sau khi rán với giấy nến, cá không hề bị dính hay sát xuống chảo mà vẫn thơm ngon, vàng ruộm vô cùng đẹp mắt.
6. Dùng rượu nho đỏ:
Nhà ai có sẵn rượu nho đỏ cũng có thể áp dụng khi rán cá một cách đơn giản như sau. Đổ một lớp rượu nho đều lên mặt chảo (một lớp rất mỏng), sau đó đổ dầu rán vào, rán cá như bình thường. Rượu nho đỏ cũng có thể giúp cá không bị sát chảo và nát.
Liêm (Tổng hợp)
Nhận xét
Đăng nhận xét