BÁNH TRUNG THU CHO NGƯỜI TIỂU ĐƯỜNG
Bánh trung thu cho người chơi 'hệ' healthy: Không đường, không tinh bột, không chất béo
Mới đây, trên kênh Yêu Bếp đã chia sẻ một công thức làm bánh trung thu healthy của chị Thái Anh Đào nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Cụ thể, chị chia sẻ, bản thân không phải là người quá cuồng đồ ăn healthy. Vào những dịp lễ Tết đặc biệt như Trung Thu, nếu được lựa chọn chị vẫn sẽ ưu ái với những mẫu bánh truyền thống. Thế nhưng, từ khi mẹ của chị Đào mắc căn bệnh tiểu đường, chị đã nảy lên ý tưởng làm những chiếc bánh đặc biệt dành riêng cho mẹ.
Vậy là chị Đào lên mạng, mày mò các công thức khác nhau, sau cùng chị đã đúc kết ra được một công thức riêng "không giống ai". Khi thành phẩm ra đời cả chị Đào và mẹ đều khá bất ngờ vì công thức cho ra hương vị bánh giống đến 90% bánh truyền thống. Nhận thấy sẽ có nhiều chị em muốn tự làm những chiếc bánh ngon tặng người thân bị tiểu đường nên chị Đào đã chia sẻ công thức này đến mọi người.
1. Nguyên Liệu:
2. Cách làm
Đầu tiên về phần chuẩn bị nhân:
Cho tất cả các hỗn hợp trộn đều các nguyên liệu nhân thập cẩm với nước sốt kết dính và bột bánh dẻo đến khi nhân quyện thành một khối mềm dẻo, dễ dàng vo viên. Sau đó, chia nhân thành các viên tròn có khối lượng 90gr (đã bao gồm trứng muối) hoặc 78gr (nếu không có trứng muối). Riêng phần trứng muối sau khi lấy ra nên lăn qua một lớp dầu rồi nướng 7 phút với nhiệt độ 150 độ trước khi bỏ vào nhân.
Cách làm vỏ bánh:
Chuẩn bị phần bột: Cho hỗn hợp trứng gà, hạnh nhân, đường, vào trộn đều. Điểm đặc biệt của những chiếc bánh trung thu của chị Đào là phần vỏ bánh được làm hoàn toàn từ bột hạnh nhân, đặc tính của bột là chất béo nên không cần bổ sung thêm chất béo vào phần vỏ. Bánh mới nướng xong sẽ hơi cứng cáp nhưng khi để nguội sang ngày hôm sau, và hôm sau nửa bánh trở nên mềm mại, thơm ngon.
Sau đó, chia vỏ thành các viên tròn khối lượng 60gr. Cán bột thành miếng tròn mỏng, đường kính khoảng 12cm, độ dày giảm dần từ trong ra ngoài rìa. Đặt viên nhân vào giữa, ép sát phần vỏ vào phần nhân, bọc kín nhân không để không khí ở giữa nhân và vỏ. Đóng bánh vào một cái khuôn thật sắc nét, lưu ý nên chia thành 3 lần đóng, từ nhẹ đến nặng tay hơn.
Tiếp đến, bắt đầu đến công đoạn nướng bánh. Căn chỉnh nhiệt độ 200 độ trong 5 phút lần thứ 1 hoặc 170 độ trong 10 phút với nồi chiên không dầu. Sau đó lấy bánh ra để nguội hoàn toàn, phết một lớp thật mỏng các nguyên liệu gồm 1 lòng đỏ trứng, ½ lòng trắng trứng, sữa dầu mè và nước tương với tỷ lệ 1 tsp. Tiếp đến nướng tiếp lần thứ 2 với nhiệt độ 180 độ trong 20 phút với lò nướng và 155 độ trong 10 phút với nồi chiên không dầu.
Với mong muốn mang lại những món quà ý nghĩa và thiết thực nhất cho gia đình, chị Đào đã sáng tạo món bánh tâm huyết của mình. Hy vọng với công thức này sẽ là một gợi ý thú vị cho những chị em yêu thích làm bánh. Chúc cho tất cả chúng ta ai cũng có một mùa Trung thu đầm ấm bên gia đình và thưởng thức những chiếc bánh ngon. Bạn nghĩ sao về công thức này?
Nhận xét
Đăng nhận xét