7 THỰC PHẨM KHÔNG NÊN QUAY TRONG LÒ VI SÓNG (MICRO WAVE)
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng tiện lợi, tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.
Trứng: Cho trứng vào lò vi sóng sẽ gây nổ bởi nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng tăng cao, khí nóng không có chỗ thoát hơi khiến cho trứng bị nổ.
Trái cây: Việc cho trái cây vào lò vi sóng sẽ khiến trái cây mất đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bởi nhiệt độ cao của lò.
Nước: Lò vi sóng làm nước nóng lên nhưng nó lại không hình thành nên bong bóng trong suốt quá trình làm nóng. Do vậy, khi lấy nước khỏi lò, lúc đó bọt nước hình thành sẽ bị vỡ và gây bỏng.
Các loại rau củ đặc: Một số loại rau củ đặc như khoai tây, khoai lang… đều không nên đưa vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị nổ khi quay trong lò.
CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch)
Theo Brightside
- Nhận đường liên kết
- X
- Ứng dụng khác
Nhận xét
Đăng nhận xét