CẢ NƯỚC MỸ PHÁT SỐT VỚI LOẠI RAU CHỐNG UNG THƯ TRONG KHI VN CÓ NHIỀU LẠI RẺ NỮA

Cả nước Mỹ đang phát sốt với loại rau chống ung thư cực mạnh trong khi ở Việt Nam rẻ không ngờ

Súp lơ xanh là một thực phẩm quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết về lợi ích tuyệt vời của nó. Ngược dòng lịch sử trở về năm 23 trước công nguyên, nhà tự nhiên học Gaius Plinius Secundus đã dành riêng một chương trong cuốn Bách khoa toàn thư để nói về bông cải xanh vì những lợi ích vô tận của nó, và vì quá yêu thích loại thực phẩm này, ông đã không ăn gì ngoài bông cải xanh trong vòng vài tháng trời.




Ít người biết loại rau phổ biến ở Việt Nam lại có tác dụng vô cùng kỳ diệu.


Nhưng để được biết đến như một loại siêu thực phẩm, chúng ta phải cảm ơn Giáo sư Paul Talalay và các cộng sự của ông ở trường Đại học Y Johns Hopkins. Sau hơn 20 năm tìm tòi nghiên cứu về các phương pháp phòng ngừa ung thư. Nhóm nghiên cứu của ông đã tìm thấy trong súp lơ xanh một hoạt chất kì diệu có tên là sulforaphane (SFN) có khả năng kích hoạt hệ thống thải độc để đào thải các chất gây ung thư trong cơ thể, tăng cường hàng rào bảo vệ các tế bào. Đặc biệt, hàm lượng SFN trong hạt mầm súp lơ xanh 3 ngày tuổi cao gấp 50 – 100 lần trong bông cải xanh trưởng thành. Phát hiện này đã thực sự khiến cho nhu cầu súp lơ xanh tăng gấp đôi trên toàn nước Mỹ.



Phát hiện mới đã thực sự khiến cho nhu cầu súp lơ xanh tăng gấp đôi trên toàn nước Mỹ.

Sở dĩ SFN là một hợp chất mạnh mẽ có khả năng chống lại ung thư ở nhiều mặt khác nhau là bởi vì nó làm tăng hoạt tính của các enzyme thải độc giúp loại bỏ các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể, giúp chống viêm, giết chết các tế bào bất thường và ức chế sự nhân lên của các tế bào ung thư. Ở cấp độ tế bào, nó giúp chống lại quá trình oxy hóa, theo một cách khác biệt. Thay vì trực tiếp chống lại các gốc tự do, SFN giúp kích hoạt các gen trong cơ thể để làm tăng sản sinh glutathione nội sinh- chất chống oxi hóa mạnh nhất của cơ thể, có mặt trong từng tế bào của chúng ta, do vậy nó còn được mệnh danh là vệ sĩ bảo vệ tế bào.



Hoạt chất SFN trong súp lơ xanh có khả năng chống lại các tế bào ung thư ở nhiều mặt.

Tuy nhiên, SFN lại là một hoạt chất không bền, dễ bị phá hủy trong quá trình đun nấu và ở đường tiêu hóa. Để có được lợi ích từ nó, người ta phải ăn trung bình 3,4 kg súp lơ xanh nấu chín mỗi ngày, đây dường như là điều không tưởng. Một lần nữa, các nhà khoa học lại bắt tay vào tìm cách tối ưu hóa quá trình chiết xuất hoạt chất từ súp lơ xanh để có thể ứng dụng hoạt chất này vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.



Súp lơ xanh không chỉ là thực phẩm chế biến thành nhiều món ăn ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.


Lợi ích tuyệt vời của súp lơ xanh đã được các chuyên gia nghiên cứu và khẳng định. Vậy thì không còn lý do nào nữa mà chị em không mua nhiều loại rau này để chế biến thành những món ăn bổ dưỡng cho gia đình của mình. Tác dụng của nó còn tốt hơn gấp bội lần so với thuốc bổ đấy nhé!


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

VỢ CHỒNG GIÀ BỎ CHÂU ÂU VỀ ĐÀ NẴNG HƯỞNG NHÀN

LOẠT ẢNH TUYỆT ĐẸP VỀ SÀI GÒN THẬP NIÊN 1960

KARAOKE MÀ KHÔNG CÓ "CÁI ĐÓ" LẤY GÌ ĂN?