Ở VN ĂN 5 MÓN NÀY CÓ VÔ SỐ GIUN SÁN TRONG BỤNG

Cứ vô tư ăn 5 món này, người Việt đang nuôi kí sinh trùng đầy trong bụng, gắp ra được cả bát giun sán

Những món ăn tưởng như vô hại này lại có hại cho sức khỏe đến không ngờ!

Dưới đây là 5 món ăn có chứa nhiều kí sinh trùng nhất theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe. Đây đều là những món ăn hết sức quen thuộc và tốt hơn hết chúng ta nên chế biến thật kĩ trước khi ăn, tránh đưa trực tiếp vào cơ thể hàng ngàn kí sinh trùng.

1. Thịt bò tái, bít tết

Thịt bò thường sẽ bị dai và mất đi hương vị ngon ngọt nên rất nhiều người chỉ chế biến thịt bò tái mà không hề biết miếng thịt còn nguyên màu máu đỏ này chứa không ít kí sinh trùng bên trong. Phổ biến nhất là sán dây màu trắng đục, thân dẹt phẳng, có nhiều đốt và có thể dài từ 4 đến 8 mét.



Để đảm bảo an toàn, các chuyên gia khuyến cáo nên nấu chín thịt bò thay vì ăn bò tái.



Loại kí sinh trùng này gây hại khôn lường tới sức khỏe con người.

2. Gỏi cá

Do gỏi cá (làm từ cá sống) rất tươi ngon và có hương vị đặc biệt nên được nhiều người yêu thích. Thậm chí nhiều người biết rằng món ăn này có thể chứa kí sinh trùng nhưng vẫn không cưỡng lại được sức hấp của nó.

Cá sống chứa nhiều kí sinh trùng sán lá gan và một số loại sinh trùng khác. Loài kí sinh này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng đi vào gan, túi mật và có khả năng làm hỏng gan nhanh chóng.



Kí sinh trùng trong gỏi cá có thể gây đau nhức, đầy hơi kèm theo đau bụng.

3. Lươn

Do sống trong vùng nước đọng lâu ngày nên lươn thường bị nhiễm kí sinh trùng. Vào mùa sinh sản của kí sinh trùng. tỉ lệ nhiễm trùng của lươn có thể lên tới 50%. Tuy là một món ăn bổ dưỡng nhưng nếu không được chế biến kĩ, lươn sẽ giúp “đưa” kí sinh trùng vào cơ thể người.



Chế biến lươn cần để ở nhiệt độ đủ làm nước sôi và đun sôi đủ từ 5 phút mới có thể ăn.

4. Tôm hùm

Trên thực tế, vùng nước nuôi tôm hùm giờ đây đã bị ô nhiễm nhiều tạo môi trường cho kí sinh trùng phát triển mạnh. Chúng thường bám vào bên trong vỏ tôm và nếu chỉ chế biến tôm bằng cách hấp hoặc nướng chưa đủ chín thì sán lá phổi sẽ có cơ hội tiếp cận vào phổi và kí sinh trong đó gây ra những bất lợi về sức khỏe. Một số biểu hiện khi nhiễm sán lá phổi: đau ngực, ho ra máu hoặc chảy máu vùng phổi. Do vậy, nên chế biến thật kĩ tôm hùm và không ăn vỏ ngoài.

5. Ốc

Ốc luộc không chín sẽ tạo điều kiện cho kí sinh trùng tấn công vào cơ thể người, cụ thể là loài giun ống tròn. Loài kí sinh trùng này có thể xâm nhập vào não và gây bệnh viêm màng não. Ngoài giun ống tròn còn nhiều loại kí sinh trùng khác trong ốc và mỗi con ốc có thể chứa tới hàng nghìn kí sinh trùng.



Nên luộc ốc thật chín rồi mới thưởng thức.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

VỢ CHỒNG GIÀ BỎ CHÂU ÂU VỀ ĐÀ NẴNG HƯỞNG NHÀN

LOẠT ẢNH TUYỆT ĐẸP VỀ SÀI GÒN THẬP NIÊN 1960

KARAOKE MÀ KHÔNG CÓ "CÁI ĐÓ" LẤY GÌ ĂN?