BÍ QUYẾT ĐỘC ĐÁO LÀM MỀM THỊT CỦA CÁC ĐẦU BẾP TRUNG QUỐC
Bí quyết làm thứ "nước thần" chỉ trong 2 phút giúp món thịt không bao giờ bị dai, ngon "bất khả chiến bại"
Hãy để người Trung Quốc "mách" cho bạn bí quyết cực đơn giản giúp tất cả các món thịt của bạn luôn ngon từ trong ra ngoài.
Hương vị món ăn có thơm ngon đến đâu đi chăng nữa mà cái cốt của nó chính là thịt lại bị "dai nhách" không nuốt nổi thì món ăn của bạn đã thất bại toàn tập, có ai muốn động đũa vào nữa. Thế nhưng, có một vấn đề là dù khéo tay đến mấy thì đôi khi chị em nội trợ cũng khó có thể tránh khỏi mua phải miếng thịt bị dai hoặc chế biến sai cách khiến các món thịt bị dai, khó ăn, khó nuốt. Đừng lo, hãy để người Trung Quốc "mách" cho bạn bí quyết cực đơn giản giúp tất cả các món thịt của bạn luôn ngon từ trong ra ngoài.
Người ta gọi đó là kỹ thuật water-velveting để chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng có thể chinh phục cả những người khó tính nhất.
Lâu nay, bạn có tự hỏi tại sao các đầu bếp nhà hàng lại luôn chế biến được các loại thịt ngon đến như vậy mà không hề bị dai hay khô. Thực ra họ cũng đều có bí quyết cả đấy!
Theo trang seriouseats, trước khi chế biến thịt, cá, các đầu bếp thường chần thịt qua dầu nóng sau đó mới đem đi chiên, xào... Công đoạn này giúp miếng thịt trở nên mềm, mịn và không còn dai nữa. Tuy nhiên, với chị em nội trợ ở nhà, việc đổ cả chai dầu ra để chần thịt trước khi nấu thì thật là quá lãng phí và không nên. Thế nhưng, người Trung Quốc lại nghĩ ra một thứ "nước thần" giúp các món thịt của chị em ngon không kém đầu bếp nhà hàng làm.
Dưới đây là nguyên liệu cần thiết và các bước để làm water-velveting có thể dùng để ướp tất cả các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá... Chị em hãy cùng học hỏi nhé!
Nguyên liệu:
- 1 lòng trắng trứng
- Rượu nếp
- Bột bắp
- Muối
Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị lòng trắng trứng, bột bắp, rượu và muối.
Trước khi cho các nguyên liệu còn lại vào, bạn nên đánh đều lòng trắng trứng và chú ý không cho quá nhiều lòng trắng trứng bởi nó có thể lấn át hương vị của bột bắp. Sau khi đã đánh tan lòng trắng trứng thì bạn cho bột bắp, rượu và muối vào, tiếp tục đánh đều và đừng để bột bị vón cục.
Đổ hỗn hợp vào thịt hoặc cá mà bạn cần ướp.
Cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút thì lấy ra. Tiếp đó bạn đổ vào một chậu nước thường.
Dùng đũa khuấy để những miếng thịt không bị dính vào nhau.
Dùng muôi thủng vớt thịt ra và để ráo.
Đến khi những miếng thịt đã ráo sạch nước như thế này.
Thì món thịt của bạn đã sẵn sàng để chiên, xào rồi đấy! Cách làm này giúp thịt chín mềm từ bên trong mà không mất đi độ giòn ở ngoài.
Theo: Helino
Nhận xét
Đăng nhận xét