CÁC TUYỆT CHIÊU LÀM MƯỚP ĐẮNG TRỞ NÊN NGỌT

Mướp đắng sẽ trở nên "ngọt lịm" nhờ tuyệt chiêu khử vị đắng cực đơn giản này

Mướp đắng có vô số lợi ích cho sức khỏe nếu bạn ăn được. Nó giúp cơ thể bạn quản lý bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe đường hô hấp, tăng cường hệ thống miễn dịch, và giảm các triệu chứng của bệnh ung thư.

Tuy nhiên, rất nhiều người không thích mướp đắng vì vị đắng của nó. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giảm bớt vị đắng của mướp và biến nó thành một thực phẩm có ích cho gia đình bạn.

Gọt sạch bề mặt gồ ghề



Cạo bề mặt gồ ghề cho mướp trở nên mịn màng sẽ làm giảm bớt vị đắng.

Thêm đường



Thêm một ít đường vào món mướp đắng trước khi lấy bắc nồi xuống khỏi bếp, sẽ khiến vị đắng của mướp nhạt bớt hơn.

Loại bỏ hạt



Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ và bỏ hạt trước khi nấu cũng khiến chúng giảm bớt vị đắng khá nhiều.

Nấu kỹ



Làm cho mướp đắng mất nước và nấu thật kỹ cũng giúp loại bỏ vị đắng từ mướp đắng.

Ngâm trong sữa chua pha loãng



Ngâm miếng mướp đắng đã được xắt nhỏ trong sữa chua pha loãng khoảng một giờ trước khi sử dụng sẽ làm giảm vị đắng.



Đổ hỗn hợp của lượng đường và giấm bằng nhau vào một chiếc bát và ngâm mướp đắng vào đó. Điều này sẽ giúp giảm bớt vị đắng khá nhiều.

Ướp muối



Sau khi thái nhỏ, ướp các lát đắng với nhiều muối và để chúng trong 30 phút. Rửa sạch và nấu ăn. Mướp sẽ không còn vị đắng nữa.

Đun sôi trong nước muối



Đun sôi đắng trong nước muối trong 2-3 phút trước khi sử dụng nó trong các món ăn khác nhau.

Nấu ăn với một loại rau khác



Nấu bầu đắng kết hợp với một loại rau trung hòa khác như khoai tây và hành tây cũng góp phần giảm bớt vị đắng.

Ngâm trong nước ép me



Rửa sạch và ngâm miếng mướp đắng đã được xắt nhỏ trong nước me khoảng 30 phút để có kết quả mong muốn: Mướp bớt đắng nhiều.

Theo Dân Việt


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

VỢ CHỒNG GIÀ BỎ CHÂU ÂU VỀ ĐÀ NẴNG HƯỞNG NHÀN

LOẠT ẢNH TUYỆT ĐẸP VỀ SÀI GÒN THẬP NIÊN 1960

KARAOKE MÀ KHÔNG CÓ "CÁI ĐÓ" LẤY GÌ ĂN?