GÓC NẤU ĂN: KHO CÁ NỤC VỚI NƯỚC COCA, KẾT QUẢ KHÔNG NGỜ...

Cá nục kho coca chắc thịt, đậm đà lại thơm nức mũi, hàng xóm ngửi mùi cũng biết là món gì

Cá nục kho coca chắc thịt, đậm đà lại thơm nức mũi, hàng xóm ngửi mùi cũng biết là món gì

Các mẹ đã bao giờ dùng coca để kho cá nục chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng quả thật món này ngon lắm đấy ạ. Từng miếng cá có vị đậm đà lại thơm mùi coca, ăn với cơm thì chẳng mấy chốc hết sạch cả nồi. Hôm nào lười nấu cơm, em lại nấu cá nục kho coca vì làm rất nhanh mà tận dụng luôn được những nguyên liệu sẵn có trong nhà.



1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg cá nục tươi
- 300ml coca
- 1 thìa cafe tỏi băm, 2 thìa cafe ớt băm
- 3 thìa cafe muối bột canh, 1 thìa cafe mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

Bước 1: Moi sạch bụng cá, rửa rồi ngâm trong nước có pha 1 thìa cafe muối bột canh khoảng 5 phút. Sau đó, vớt cá ra rổ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn rồi đổ ớt, tỏi vào xào thơm lên. Tiếp đến, cho coca, lượng muối và bột canh còn lại, mắm, đường, hạt nêm vào, đun sôi lên 15 giây thì tắt bếp và để nguội bớt.




Bước 3: Xếp cá nục vào nồi rồi rưới nước kho cá ở bước 2 vào, để vậy 20 phút cho cá ngấm gia vị.




Bước 4: Bật bếp, kho cá với lửa liu riu cho đến khi chín thơm, nước cạn gần hết là được.



Bởi vậy, nếu không muốn uống nước coca thì các mẹ cũng chớ vội đổ đi nha, cứ giữ lại làm món ngon cho đỡ tiếc. Ngoài nấu với cá nục thì coca ngâm trứng, cánh gà om coca... cũng ngon lắm đấy ạ.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

VỢ CHỒNG GIÀ BỎ CHÂU ÂU VỀ ĐÀ NẴNG HƯỞNG NHÀN

LOẠT ẢNH TUYỆT ĐẸP VỀ SÀI GÒN THẬP NIÊN 1960

KARAOKE MÀ KHÔNG CÓ "CÁI ĐÓ" LẤY GÌ ĂN?