GÓC NẤU ĂN: MÌ XÀO CUỘN TRỨNG NHẬT BẢN (OMUSOBA)

Mì xào cuộn trứng Nhật Bản 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

Omusoba hay mì xào cuộn trứng là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc, có vị thơm ngon đậm đà rất được người Việt ưa chuộng tại các quán Nhật. Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé! Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.



Omusoba - món ăn truyền thống của người Nhật Bản.

Nguyên liệu:

- 8 quả trứng

- 1 củ cà rốt thái nhỏ

- 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn

- 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn

- 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)

- 2 thìa xì dầu

- 1/2 thìa dấm gạo

- 1 thìa đường

- 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.

- 170g mỳ xào (mỳ Ramen thì càng tốt)

- Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)

- Muối, tiêu, mayonnaise.

Cách làm:

Bước 1:

Luộc mì chín tới, vớt ra, dội qua nước lạnh để ráo.



Bước 2:

Chế biến các loại rau củ có trong phần nguyên liệu.



Bước 3:

Đặt chảo lên bếp, phi hành tỏi trong khoảng 2 phút rồi cho rau củ đã chế biến ở bước 2 vào xào đến khi chín mềm.



Bước 4:

Khi rau củ gần chín thì giảm lửa sau đó cho mỳ, 1 ít nước, xì dầu, dấm, đường và rong biển vào đun thêm vài phút cho ngấm gia vị.



Bước 5:

Lấy một cái chảo khác ốp lết mỗi lần 2 quả trứng cho 4 suất ăn.



Bước 6:

- Chia mỳ xào thành 4 suất đều nhau, để lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên

- Rưới sốt Tonkatsu, một ít mayonnaise nếu bạn muốn ngón ăn ngậy hơn, và thưởng thức.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

VỢ CHỒNG GIÀ BỎ CHÂU ÂU VỀ ĐÀ NẴNG HƯỞNG NHÀN

LOẠT ẢNH TUYỆT ĐẸP VỀ SÀI GÒN THẬP NIÊN 1960

KARAOKE MÀ KHÔNG CÓ "CÁI ĐÓ" LẤY GÌ ĂN?