8 MÓN ĂN KINH DỊ TRÊN THẾ GIỚI ÍT NGƯỜI VIỆT BIẾT
Nếu bạn từng tự hào đã đi du lịch nhiều nơi trên thế giới mà không dám thưởng thức những món sau đây thì thật là tiếc. Tôi cam đoan rằng rất ít người Việt biết những món này chứ đừng nói đến đã từng nếm thử
8 món ăn kinh dị nhất hành tinh ít ai dám thử
Đây đều là những món khoái khẩu từ lâu khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên không phải ai cũng dám ăn thử không chỉ bởi nguồn gốc kinh dị mà những món này còn rất nguy hiểm nữa.
Cứ hễ nói đến chuyện ăn uống thì không chỉ những anh chàng, cô nàng có thân hình "ú nu" mà ngay cả team quảng cáo "cơm sườn" cũng đứng ngồi không yên ấy chứ. Nem chua rán, nộm bò khô, bánh bèo, bánh xèo, khoai tây chiên, gà rán, sữa chua mít, chè các loại… "ực ực" Song, hôm nay chúng mình cùng để các món ruột ấy sang một bên để khám phá 8 món ăn kì lạ nhất trên thế giới vô cùng độc đáo dưới đây nhé!
Chắc hẳn đều là những món mà mọi người lần đầu nghe tên hoặc biết đến.
Fugu – Nhật Bản
Fugu là một loại cá nóc ở Nhật Bản có chứa đủ chất độc để giết chết 30 người. Các đầu bếp chế biến món ăn đắt tiền này phải trải qua nhiều năm đào tạo mới có thể chế biến món ăn nguy hiểm này đấy.
Fugu sashimi được trang trí khá kì công
Cá fugu được dùng để làm các món hầm, nướng hoặc sashimi…bất cứ sai lầm nhỏ nào trong việc chuẩn bị cũng có thể khiến thực khách... ra đi. Những bạn nào muốn thử món ăn chết người ngày có thể đến Nhật Bản trong khoảng tháng 10 đến tháng 3, bởi đây là mùa cá fugu.
Nhện rán – Campuchia
Đây là món ăn có sẵn tại đất nước Campuchia và là một đặc sản tại thị trấn Skuon. Những chú nhện sẽ được chiên ngập trong dầu tỏi cho đến khi giòn bên ngoài. Việc ăn nhện tại đây có thể đã bắt đầu dưới thời trị vì tàn bạo của người Khmer đỏ khi dân làng phải tìm nguồn thức ăn thay thế các thực phẩm hàng ngày.
Nhện rán
Nhện rán được bán cho khách du lịch đi qua thị trấn và những ai muốn có một bữa ăn nhanh. Bên cạnh việc cung cấp đủ các protein, người ta cho rằng món ăn này còn khiến thực khách đẹp trai, xinh gái hơn.
Haggis – Scotland
Đây được coi là món ăn dân tộc của người Scotland, món ăn này là hỗn hợp từ tim, gan, phổi, hành tây, bột yến mạch và các loại gia vị. Theo truyền thống, người ta sẽ nhồi hỗn hợp này vào dạ dày của một con cừu và ninh nhỏ lửa.
Haggis
Ha-ghi được ăn kèm với khoai tây nghiền và củ cải cùng một chút rượu whisky. Đây là món ăn bổ dưỡng cung cấp sắt và nguồn chất xơ dồi dào.
Sannakji – Hàn Quốc
Sannakji
Chúng ta hay gặp món bạch tuộc nướng trong những quán nướng thường ngày, song đến với Hàn Quốc bạn sẽ thấy người ta chén bạch tuộc sống. Những chú bạch tuộc tươi sống với các xúc tu còn đang ngo ngoảy trên đĩa. Món ăn này được sử dụng với một chút dầu mè và nó sẽ đem lại cho thực khách một trải nghiệm đáng nhớ bởi đôi khi ta phải cố gắng nuốt những chú bạch tuộc còn sống, nếu không cẩn thận sẽ rất dễ nghẹn mà chết đấy.
Escamoles – Mexico
Thoạt nhìn qua chúng ta sẽ tưởng đây là món salad hạt lựu nhưng món ăn này lại được làm từ ấu trùng kiến. Thường được gọi là trứng cá muối côn trùng.
Escamoles
Đây là một món ăn quen thuộc của người Mexico, trứng kiến được thu hoạch từ các rễ cây lớn, món ấu trùng kiến chiên bơ hoặc tráng trứng có hương vị rất hấp dẫn.
Haskarl – Iceland
Đây chính là món cá mập thối, nghe có vẻ ghê và hơi kinh nhưng nếu những con cá mập được ăn tươi thì chúng chứa nhiều chất độc. Bằng cách lên men cá mập và đợi chúng phân hủy thì cá lại ăn được.
Haskarl
Hầu hết thực khách lần đầu thưởng thức món này đều bịt miệng thì người dân địa phương ở Iceland lại có thể ăn quanh năm và chúng được bán ở hầu hết các siêu thị.
Sandwiches não chiên – Mỹ
Ở một số vùng ở Mỹ đặc biệt là các thung lũng sông Ohio, món bánh sandwich đem lại sự tò mò cho nhiều người này vẫn được tìm thấy trong các menu. Chúng được làm từ bê thái lát hoặc óc lợn đã bị đập dập và chiên lên.
Sandwiches não chiên
Món ăn này được mang đến bởi người nhập cư từ Đức và Hà Lan. Sandwich được ăn kèm với mù tạt và hành tây ngâm.
Casu Marzu – Ý
Kem, pho mát sữa cừu xốp mềm nghe qua thì thật hấp dẫn nhưng thực tế món bánh này có chứa hàng ngàn con giòi sống bên trong. Đây hẳn là món ăn dành cho những người mạo hiểm nhất thế giới chăng?
Casu Marzu
Nhận xét
Đăng nhận xét