TUYỆT CHIÊU LÀM LÔNG VỊT & CHẶT THỊT GÀ
Tuyệt chiêu làm lông vịt SẠCH SÀNH SANH trong 5 phút, đến cọng lông tơ cũng BAY BIẾN
Vài mẹo nhỏ nhỏ để làm vịt nhanh, sạch, không lo hóa chất như ngoài chợ
Trước tiên, các bạn nên mua vịt đã trưởng thành, mọc đủ lông cánh. Vịt trưởng thành dễ nhổ lông hơn vịt non. Vịt trưởng thành có những những đặc điểm: béo, da bụng và cổ dày, ức tròn, mỏ cứng, to và có màu vàng.
Nếu không có vịt trưởng thành, có thể mua vịt đã đẻ rồi, loại vịt này cũng khá dễ nhổ lông. Vịt non lông tơ nhiều, khi nhổ rất cực. Nhưng cũng không mua vịt già quá, nhổ lông xong cũng đứt hơi theo nó luôn
Để nhổ lông vịt dễ dàng, sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước lã để nước ngấm đều khắp người vịt. Tiếp theo, vớt vịt ra rồi rưới rượu trắng hoặc giấm lên vịt và ngâm khoảng 10 phút.
Nhúng vịt vào nước sôi vừa, khoảng 60 độ thôi, nóng quá sẽ tuột hết da vịt. Thử nhổ vài cộng lông cánh, nếu dễ nhổ thì vớt vịt ra rồi tiến hành nhổ lông.
Nên nhổ lông vịt theo từng khu vực chứ đừng ‘bạ đâu nhổ đó’ nhé. Nhớ miết tay trên da vịt để quét luôn đám lông tơ bên dưới.
Nhổ lông vịt xong xuôi, rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, kiểm tra kỹ càng rồi mới qua khâu khác nhé.
Để khử mùi hôi cho vịt, sau khi làm sạch lông, hãy xát muối rồi rửa lai với nước. Hoặc có thể lấy gừng giã nhẹ cho hơi dập rồi chà lên khắp thân vịt.
Trước khi chế biến, hãy ngâm vịt trong nước lã khoảng 20 phút để thịt vịt trắng hơn.
Hy vọng với bí quyết nhỏ nhỏ này sẽ giúp các chị em không phải chạy xa tám trăm mét khi nghe tới việc nhổ lông vịt nhé
Theo WTT
Xem thêm: MÁCH CHỊ EM CÁCH CHẶT GÀ ĐÚNG CHUẨN, VỪA NHANH VỪA ĐẸP LẠI CHẲNG HỀ TỐN SỨC, KHỎI CẦN NHỜ VẢ AI
Chặt gà nếu không theo trình tự sẽ rất khó làm mà gà chặt ra cũng nhìn không ngon mắt.
Chặt gà là công đoạn đôi khi còn khó hơn cả nấu nướng, đặc biệt là những con gà nặng ký. Ngoài ra, nếu bạn không biết trình tự chặt gà thì càng khó khăn hơn trong khi thực hiện, đồng thời miếng gà chặt ra cũng không đẹp mắt. Do đó, bỏ túi ngay bí quyết chặt gà nhanh gọn và đẹp mắt sau thì sẽ không bao giờ thừa đâu bạn nhé.
Cách chặt thịt gà sống đẹp:
*Lưu ý khi chặt gà:
Để việc chặt gà thuận lợi hơn thì bạn hãy rửa sạch gà và lấy hết bộ lòng bên trong ra, đồng thời chặt rời luôn phần đầu cổ. Như vậy, lúc này chúng ta chỉ thao tác trên bọng gà sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý, mỗi khi cắt gà thì chúng ta sẽ cắt ngay phần sụn nối giữa các khớp xương chứ không cắt gãy xương. Bởi phần sụn mềm sẽ dễ cắt hơn phần xương cứng rất nhiều.
*Trình tự chặt gà:
– Đầu tiên, bạn phải cắt rời phần đùi gà ra trước. Bạn lật ngửa bụng con gà lên rồi dùng dao cắt rách phần thịt ngay cạnh hai đùi gà. Sau đó, bạn dùng tay bẻ ngược đùi gà ra phía sau. Lúc này, bạn sẽ thấy phần xương đùi lòi ra. Bây giờ, bạn chỉ việc dùng dao cắt rời phần thịt xung quanh khúc xương đó là xong. Thực hiện tương tự cho đùi còn lại.
– Bạn quan sát phần đùi sẽ thấy có một đường mỡ chạy ngang thế này. Bạn chỉ việc cắt theo đường mỡ đó sẽ đúng ngay khớp sụn nên rất mềm và dễ cắt.
– Tiếp theo là đến phần cánh. Bạn cũng dùng dao cắt rời phần cánh ngay sát mép với thân con gà. Sau đó, bạn cắt cánh ra làm ba đoạn ở ngay vị trí các khớp nối. Thực hiện tương tự cho cánh gà còn lại.
– Bây giờ bạn dùng kéo cắt dọc theo phần thịt ức lên đến phần cổ cho rời ra. Thực hiện tương tự cho bên còn lại xong thì bạn cắt rời luôn phần ức và phần sống lưng gà.
– Sau đó, bạn lật ngửa phần ức lên và dùng dao ấn mạnh ngay chính giữa ức. Rồi bạn lật úp miếng ức lại và cũng dùng dao cắt một đường giữa ức cho hai ức rời nhau. Do phần giữa ức là phần sụn khá mềm nên thao tác sẽ không quá khó.
– Cuối cùng thì việc còn lại là bạn chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn là xong.
Sau khi xem các bước chặt gà thì chắc chắn thế nào cũng có bạn phát hiện là xưa nay mình thực hiện hoàn toàn sai cách, thậm chí có bạn còn thực hiện ngược lại hoàn toàn. Và với mẹo chặt gà nhanh gọn này thì các công đoạn không chỉ dễ dàng mà còn được rút ngắn đi khá nhiều nên sau này có bị nhờ chặt gà cũng không còn ngại tay nữa nhé.
Nguồn: Maangchi
Nhận xét
Đăng nhận xét