ĐỘC ĐÁO NẤU ĐẬU XANH NỞ MỀM CHỈ TRONG HAI PHÚT

Nấu đậu xanh chỉ cần 2 phút là nở mềm thế nhưng không phải ai cũng biết phương pháp này!

Nhiều người rất thích ăn chè đậu xanh, nhưng để nấu được chè đậu xanh nguyên vỏ chín mềm khá khó khăn, và mất thời gian, lớp vỏ của đậu xanh vốn rất cứng, những hạt đậu xanh thường phải đun sôi một thời gian dài mới khiến hạt đậu mềm và nở bung ra.

Một phương pháp hết sức nhanh chóng, chỉ cần 2 phút đã khiến những hạt đậu xanh cứng nở ra, rất nhanh chóng và dễ dàng!



Bước đầu tiên: Sau khi rửa sạch đậu xanh, một phần nước lọc, chỉ cần ngập trên bề mặt đậu xanh là được.

Bước thứ hai: Cho chén đậu xanh ngâm nước vào ngăn đá tủ lạnh để đóng băng hoàn toàn, đến lúc muốn nấu chè đậu xanh, bạn có thể trực tiếp lấy ra để nấu.

Bước thứ ba: Đợi đến khi nước sôi cho phần đậu vào nồi.

Sau đó chờ 2 phút, lúc này các hạt đậu đã nở hết, có phải thật sự kỳ diệu không? Bạn hãy thử xem nhé !

Nếu bạn muốn nấu canh đậu mà không có thời gian chờ đông lạnh, bạn có thể làm sạch đậu xanh rồi trực tiếp vào nồi xào lửa lớn, xào đến khi hạt đậu khô rồi, cho nước lạnh vào trực tiếp trong nồi. Đậu xanh đang nóng gặp nước lạnh, sẽ đẩy nhanh sự phân hủy của lớp vỏ đậu xanh. Sau khi đun sôi, nấu thêm khoảng 2 phút vỏ đậu xanh sẽ nở rộ ra !



Không chỉ là đậu xanh, gạo trắng, cháo hạt kê… đều có thể được làm theo cách này !!!

Nhưng gạo thì cần khoảng thời gian lâu hơn, khoảng 10 phút sau mới chín nhừ nhé !

Những ai khó có thời gian cho việc nấu nướng, chi bằng để sẵn đậu, hay gạo, vào hộp đặt trong ngăn đá tủ lạnh, để khi nấu nhanh nhừ. Như vậy giúp tiết kiệm thời gian, mà lại đạt được hiệu quả nhanh chóng dễ dàng. Hơn nữa hương vị cũng rất thơm, thực sự thuận tiện.

Tổng Hợp


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

VỢ CHỒNG GIÀ BỎ CHÂU ÂU VỀ ĐÀ NẴNG HƯỞNG NHÀN

LOẠT ẢNH TUYỆT ĐẸP VỀ SÀI GÒN THẬP NIÊN 1960

KARAOKE MÀ KHÔNG CÓ "CÁI ĐÓ" LẤY GÌ ĂN?