TUYỆT CHIÊU LUỘC NGÔ (BẮP)

Tuyệt chiêu ‘lạ’ luộc ngô ngọt lừ, từng hạt thơm dẻo chinh phục cả người khó tính nhất

Tiết trời se lạnh đầu thu sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu được thưởng thức bắp ngô thơm ngon, nóng hổi. Tuy không phải sơn hào hải vị gì nhưng ngô rất tốt cho sức khỏe, ăn lại ngọt dịu rất hay. Có người hay mua sẵn để ăn vì không có thời gian nhưng cũng có nhiều chị em tự luộc để đảm bảo vệ sinh.

Mới đây, mọi người truyền tai nhau một phương pháp luộc bắp nổi tiếng của các bà nội trợ Hàn Quốc. Theo cách làm này thì bắp ngô sẽ được chín đầu, ngọt vị hơn bình thường đấy. Cùng xem bí quyết đó là gì để học tập ngay nào!



CHUẦN BỊ:

– Bắp ngô: khoảng 10 bắp

– Muối, đường

– Nồi luộc

Để luộc được ngô ngon thì trước hết phải biết chọn bắp ngô ngon đã. Nên mua những bắp tươi vỏ xanh không bị khô, râu ngô mềm mượt và cuống không bị thâm héo. Ngoài ra. phải chú ý phần vỏ ôm chặt lấy lõi, hạt ngô bóng đều, thẳng nhau. Chị em lưu ý tuyệt đối không tham mua bắp ngô to bởi bắp nhỏ thon dài thường ngọt hơn.



CÁCH LÀM:

– Bước 1:Rửa sạch phần râu ngô sau đó xếp chúng xuống dưới đáy nồi.

Theo người Hàn Quốc thì râu ngô chính là phần quan trọng nhất khi luộc mà mọi người thường không để ý và vứt đi rất lãng phí. Đó là bởi râu ngô rất thơm và ngọt nên họ tận dụng để luộc chung.

– Bước 2: Rửa bắp ngô thật sạch rồi lột vỏ nhưng giữ lại một lớp mỏng thay vì tách sạch toàn bộ như trước. Lớp vỏ bên ngoài lõi luôn có chức năng bảo vệ, giúp ngô không bị cứng khi luộc.

– Bước 3: Xếp ngô lên trên râu ngô. Sai đó đổ khoảng 1/3 nước vào nồi. Lưu ý càng đổ nhiều nước thì ngô sẽ càng bị mất vị ngọt.

– Bước 4: Cho một thìa muối nhỏ và một thìa đường vào nồi luộc ngô. Bởi vị ngọt tự nhiên của ngô thường không đủ, do đó thêm một chút đường và muối sẽ làm vị ngọt thanh và đậm hơn.

– Bước 5: Đậy nắp nồi và luộc trong khoảng 30 phút. Cuối cùng chỉ việc lấy ra thưởng thức thôi nhé!

Với mẹo này, mọi người có thể hoàn toàn yên tâm ngô an toàn, không hóa chất mà lại rất ngọt, ăn bao nhiêu bắp cũng không đủ.



Một số mẹo luộc ngô ngọt thơm khác:

1. Luộc ngô cùng sữa

Nghe thì có vẻ lạ và chị em sẽ cho rằng làm như vậy thì mất đi hương vị của ngô. Thế nhưng đảm bảo sau ăn xong sẽ tấm tắc khen không ngớt đấy!

– Đầu tiên tách vỏ bắp ngô rồi cho vào nồi cùng một lượng nước vừa phải để luộc như bình thường.

– Đợi khi nước sôi thì cho thêm 1 cốc sữa cùng 1 miếng bơ nhỏ vào, khuấy đều lên và đun sôi thêm 7 – 8 phút nữa là xong. Ngô luộc theo cách này rất mềm thơm, vị đậm đà không vào đâu được.



2. Dùng lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng để luộc ngô không cần nước rất nhanh, chỉ 3 phút là có ngô ăn rồi.

– Đầu tiên là đặt bắp ngô sạch còn nguyên vỏvào trong lò vi sóng. Bật nút quay ở nhiệt độ cao trong vòng 3 phút, bắp ngô sẽ chín rất nhanh.

– Sau khi lấy ra khỏi lò vi sóng thì lột vỏ để thưởng thức ngay thôi.



3. Cho mật ong vào ngô

Sau khi luộc ngô chín, vớt ngô ra thì hãy phết 1 lớp mật ong lên khắp bề mặt bắp. Khi ngô bay hết hơi nóng thì mật ong sẽ bám lại vào kẽ hạt ngô giúp ăn không bị ướt, ngọt vừa lại thơm hơn.



Theo Oxii


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

VỢ CHỒNG GIÀ BỎ CHÂU ÂU VỀ ĐÀ NẴNG HƯỞNG NHÀN

LOẠT ẢNH TUYỆT ĐẸP VỀ SÀI GÒN THẬP NIÊN 1960

KARAOKE MÀ KHÔNG CÓ "CÁI ĐÓ" LẤY GÌ ĂN?